3 bữa ăn đủ chất đạm cho người đang muốn giảm cân

119

Bạn đang trong kế hoạch giảm cân và muốn cải thiện lại vóc dáng của mình bằng những phương pháp giảm cân khác nhau nhưng lại không thấy hiệu quả. 

>>chúng ta lựa chọn mua máy chạy bộ

Đừng lo, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có thể biết thêm về chế độ ăn uống 3 bữa ăn đủ chất đạm để có thể giảm cân nhanh chóng hiệu quả.

3 bữa ăn đủ chất đạm cho người muốn giảm cân

Nếu bạn đã nghe nói về chế độ ăn nhiều chất đạm trước đây , hãy cảnh giác. Mặc dù kiểu ăn kiêng này làm tan mỡ rất nhanh, nhưng nó đặc biệt được khuyến khích cho những người béo phì muốn giảm nhiều cân. 

Ăn nhiều protein là một phần thiết yếu của kế hoạch này.

Bằng chứng cho thấy rằng ăn quá nhiều protein có thể làm tăng tiêu thụ calo lên 80–100 calo mỗi ngày.

Chế độ ăn giàu protein cũng có thể làm giảm 60% cảm giác thèm ăn và những suy nghĩ ám ảnh về thức ăn, giảm một nửa cảm giác thèm ăn khuya và khiến bạn cảm thấy no. Trong một nghiên cứu, những người theo chế độ ăn giàu protein đã ăn ít hơn 441 calo mỗi ngày.

Khi nói đến việc giảm cân, protein là một chất dinh dưỡng quan trọng cần phải nghĩ đến.

Các nguồn protein lành mạnh bao gồm:

– Thịt: bò, gà, thịt lợn và thịt cừu

– Cá và hải sản: cá hồi, cá hồi và tôm

– Trứng: cả quả trứng với lòng đỏ

– Protein có nguồn gốc thực vật: đậu, rau và đậu nành

3 bữa ăn giàu chất đạm dùng để giảm cân

– Bữa sáng: Trứng ốp la, thêm những rau củ luộc và một cốc sữa đậu nành

– Bữa trưa: Bò lúc lắc xào với rau củ, bát cơm gạo lức, canh rau và trái cây giàu chất xơ

– Bữa tối: Cá và hải sản giàu chất đạm có thể chế biến tùy thích nhưng vẫn hạn chế dầu mỡ, và đi kèm với salad trộn và những loại hoa quả giàu chất xơ.

Tìm hiểu về phương pháp sử dụng chất đạm trong giảm cân

Protein đóng một vai trò thiết yếu trong cảm giác no khi kết thúc bữa ăn. Lý tưởng nếu bạn đang ăn kiêng và cảm thấy no để không bị cám dỗ ăn nữa. Khi chúng ta ăn thực phẩm chứa protein, cơ thể sẽ chuyển hóa chúng thành glucose và ruột sẽ gửi thông điệp đến vùng dưới đồi, phần não kiểm soát cảm giác đói và no. Đó chính kà tác dụng ngăn chặn sự thèm ăn.

Thành phần truyền thống của chế độ ăn kiêng là 55% đến 60% carbohydrate, ít hơn 30% chất béo và 15% protein. Gợi ý để xây dựng một chế độ ăn có hàm lượng protein cao hơn sẽ là giảm lượng carbohydrate trong khẩu phần xuống 40 đến 50% và tăng tỷ lệ protein từ 22 đến 45% tổng giá trị năng lượng. Ăn quá nhiều protein sẽ làm giảm lượng carbohydrate và chất béo của bạn, vì nó sẽ cần thiết để bù đắp lượng calo. Và nếu bạn không bù đắp bất cứ thứ gì và tăng mọi thứ, kết quả duy nhất bạn sẽ nhận được là tăng mỡ một cách chắc chắn

Bạn nên kết hợp chế độ ăn uống giàu chất đạm cùng với những bài tập thể dục để nâng cao cơ bắp, cải thiện cơ thể săn chắc để có thể thúc đẩy quá trình giảm cân trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để đến các phòng tập thì bạn cũng có thể mua về cho những chiếc máy chạy bộ hoặc xe đạp tập để có thể tập luyện tại nhà. 

Nguồn: https://maychaybogiare.info/

Bình luận