Hướng dẫn bạn gái 5 nguyên tắc lắc vòng đúng kỹ thuật và hiệu quả

91

Có rất nhiều bạn nữ lựa chọn lắc vòng là bài tập giảm cân cho mình, nhưng có một số nguyên tắc lắc vòng bạn cần phải biết để tránh phản tác dụng.

Lắc vòng là bài tập rất được các bạn nữ áp dụng để giảm cân do nó đơn giản mà lại có hiệu quả tức thì. Nhưng lắc vòng cũng có nguyên tắc của nó, các bạn nữ thêm tìm hiểu thêm về các nguyên tắc lắc vòng dưới đây để tránh các tác dụng phụ khi lắc vòng.

Như các bạn đã biết thì việc lắc vòng có tác dụng giảm cân rất lớn, chính vì vậy mà rất được các bạn nữ lựa chọn để đưa vào quá trình giảm cân của mình, tuy nhiên lắc vòng cũng có một số nguyên tắc cơ bản mà bạn cần biết để tránh. Hãy cùng tìm hiểu các nguyên tắc lắc vòng qua bài viết dưới đây nhé.

Lắc vòng có giảm cân không?

Lắc vòng là một bài tập rất phổ biến hàng ngày. Trẻ em sử dụng vòng để giải trí, trong khi phụ nữ trẻ sử dụng vòng cho vòng eo gầy. Tôi có thể giảm cân bằng cách xoay vòng hula không? Tôi tin rằng đây là một câu hỏi mà nhiều người muốn hỏi. Lắc vòng là bài tập tốt cho eo thon nhưng bạn cần nắm vững phương pháp thực hiện đúng.

Lắc vòng tất nhiên có thể giảm cân bằng cách kéo dài thời gian tập luyện và tập liên tục, đạt đến giai đoạn tập aerobic thì nhờ đó có thể tiêu hao lượng mỡ dự trữ và calo thừa của cơ thể. Ngoài ra, việc lắc vòng không những giúp nhu động ruột, thúc đẩy quá trình tiêu hóa của ruột và dạ dày mà còn giúp cho nhu động ruột được thông suốt, từ đó chống táo bón hiệu quả. Ngoài ra, lắc vòng thường xuyên cũng có thể tăng tốc độ lưu thông máu của cơ thể.

Phần lắc vòng và xoay người chỉ nằm ở phần tiếp giáp của đốt sống thắt lưng, nhưng các chuyên gia cho rằng lượng vận động khi lắc vòng không lớn và khó giảm cân. Một khi tập luyện không đúng cách rất dễ gây ra những hậu quả ngược. Vì lắc vòng là bài tập xoay eo đơn thuần, lượng vận động không lớn, để đạt được mục tiêu giảm cân thì thời gian tập phải đủ lâu, tập liên tục để tiêu hao lượng mỡ tích trữ và calo thừa.

Mặc dù lắc vòng là một bài tập tốt cho vòng eo gầy, nhưng nó không phù hợp với những người bị căng cơ vùng thắt lưng hoặc thiếu canxi. Để lắc vòng là phải dựa vào eo để tác động lực, chỉ bằng cách tập các bài hông và cơ bụng thì bạn mới có thể làm săn chắc bụng dưới và đạt được mục tiêu eo thon. Do đó nếu bạn có vấn đề về thắt lưng và cột sống như eo thì bạn không nên sử dụng bài tập lắc vòng để giảm cân.

Trước khi thực hiện bài tập lắc vòng, bạn hãy thực hiện một số bài khởi động đúng cách để các mắt xích hoạt động mạnh tránh chấn thương do vận động đột ngột sau khi tập. Đặc biệt là phần eo, bạn cần vặn vài cái và uốn dẻo cơ eo. Bằng cách này, có thể tránh được căng cơ thắt lưng do lắc vòng.

Nguyên tắc lắc vòng giảm cân hiệu quả bạn cần biết

Những người bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, tăng sản xương vùng thắt lưng, hay tăng huyết áp hoặc tụt huyết áp, loãng xương, bệnh tim không được lắc vòng.

Trẻ em và người già không được sử dụng vòng, chủ yếu là do xương của trẻ em chưa hình thành, và xương của người già nói chung còn lỏng lẻo, hai loại người này rất dễ bị thương khi xoay vòng, vì vậy điều này không được khuyến khích.

Không nên chọn vòng quá nặng, vì khi lắc sẽ đập vào các cơ quan ở bụng và lưng (như thận), vòng quá nặng sẽ có lực tác động tương đối lớn và có thể làm hỏng các cơ quan. Vì vậy, nên chọn vòng có trọng lượng vừa phải, vừa tầm mà ngón trỏ và ngón giữa có thể tải được.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Ghế massage
  2. Ghế massage
  3. Ghế massage
  4. Ghế massage
  5. Máy chạy bộ
  6. Xe đạp tập
  7. Ghế massage

Không nên tập thể dục trong vòng một giờ trước bữa ăn và sau bữa ăn, không đeo vòng vào cổ để tập luyện và phụ nữ khi đang trong kỳ mang thai và hành kinh thì không được sử dụng.

Dưới đây là một số các nguyên tắc lắc vòng cơ bản để bạn có thể tập lắc vòng an toàn và mang lại hiệu quả, hãy kiên trì để có thể đạt được mục tiêu của mình sớm nhất.

Nguồn: https://maychaybogiare.info/

Bình luận