Khi nào cắt tóc cho trẻ sơ sinh sẽ mang lại may mắn, tài lộc?

89

Theo quan niệm của nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới thì ngày cắt tóc cho bé cũng được xem là ngày quan trọng, có nơi thì tin vào vận may và vận xui, có nơi thì không xem như vậy, vậy bạn đã biết ngày cắt tóc cho bé nên cắt vào ngày nào chưa 

Ngày cắt tóc cho bé trong ngày rằm được hay không là một chủ đề thường gặp mà các bà mẹ mới sinh luôn thắc mắc. Gần đây, vấn đề này đang xôn xao trên mạng và không biết câu trả lời nào đúng, nên ngày cắt tóc cho bé là ngày nào ?

Cạo đầu là chuyện nhỏ, nhưng đối với một em bé mỏng manh thì không phải là chuyện nhỏ. Vấn đề về tóc này nên được xử lý một cách thận trọng vào đúng ngày cắt tóc cho bé. Hãy cùng tìm hiểu 

Nghi lễ ngày cắt tóc cho bé thời xa xưa đem lại tài lộc

Vào thời cổ đại, cạo đầu trăng tròn là một nghi lễ!

Ngày rằm là một ngày rất quan trọng đối với trẻ sơ sinh. Đây là ngày đầu tiên trẻ sơ sinh có thể bước ra khỏi buồng tối (ngôi nhà nơi người mẹ sinh con) và chính thức tiếp xúc với thế giới bên ngoài, chính vì vậy, người xưa rất coi trọng ngày này, nói chung là tổ chức lễ kỷ niệm với quy mô nhất định không phân biệt giàu hay nghèo. Trong ngày này sẽ có hai nghi lễ rất quan trọng đối với các em bé sơ sinh, một là lễ “rửa thai” và hai là lễ “quyết định thai nhi”. Sau một loạt các hoạt động như vậy, trẻ sơ sinh có thể gặp gỡ người ngoài một cách sạch sẽ và sảng khoái sau khi thoát khỏi rác rưởi.

Đề xuất cạo đầu trăng tròn của các bô lão thực ra là một sự kế thừa văn hóa truyền thống, thể hiện sự ngưỡng mộ trước cuộc sống mới và ý hướng tốt đẹp ban đầu. Về lời khuyên của người lớn tuổi khi cạo đầu, là thế hệ mới, chúng ta phải có lý trí, nhưng thái độ của chúng ta không nên quá thô lỗ. Chúng ta cũng có thể giải thích kiến ​​thức khoa học cho người lớn tuổi để người lớn tuổi có thể chấp nhận và thay đổi nó một cách thoải mái. Những người lớn tuổi sẽ nghĩ rằng nếu bạn cạo tóc cho trẻ em tuổi trăng tròn, tóc của bé sau này sẽ đen và dày hơn.

Ngày cắt tóc cho bé nên vào ngày nào ?

Không có quy tắc cụ thể nào cho việc cắt tóc cho bé, tất cả phụ thuộc vào tốc độ mọc tóc của bé. Nếu bé có mái tóc dài và dày, bé có thể phải cắt tóc khi được 8 tháng tuổi. Tuy nhiên, đối với những bé có mái tóc mỏng, mẹ có thể phải đợi đến 2 tuổi.

Thực tế, như nhiều chuyên gia khuyến cáo, mẹ không nên cắt hết tóc mà chỉ để tóc dài chạm mắt, tóc tai gây khó chịu cho bé. Thậm chí, các chuyên gia khuyến cáo không nên cắt tóc cho trẻ dưới 1 tuổi, vì lúc này thóp của bé chưa được nối hoàn toàn. Nếu không cẩn thận, hành động của mẹ sẽ khiến da đầu bé bị tổn thương. Ngoài ra, lớp tóc này còn có thể bảo vệ thóp và giữ ấm cho đầu. Khi các thóp không được kết nối với nhau, tóc mỏng sẽ không có lợi cho em bé.

Những lưu ý vào ngày cắt tóc cho bé 

 • Không cắt tóc cho trẻ sơ sinh dưới 5 tháng. Đối với các bé trai trên 1 tuổi, nên cắt tỉa tóc cho bé 6 – 8 tuần / lần. Con gái thì phụ thuộc vào độ dài của tóc.
 • Cắt càng nhanh càng tốt. Nửa giây trước, cô ấy ngồi im, nửa giây sau cô ấy bắt đầu khóc lớn. Hơn nữa, khi đung đưa, dụng cụ cắt tóc có thể làm bé bị thương. Vì vậy, hãy cố gắng tận dụng cơ hội!
 • Khi trẻ mới ngủ dậy, mệt mỏi và không khỏe thì không nên cắt tóc cho trẻ. Ngoài ra, không nên cắt tóc cho trẻ khi đang ngủ vì trẻ có thể giật mình thức giấc bất cứ lúc nào.
 • Cắt tóc cho bé, mẹ nên tắm bằng nước ấm và cạo tóc để bé không bị ngứa.
 • Chọn một nơi cắt tóc mà bạn biết và tin tưởng: nếu bạn biết thợ làm tóc của bạn là ai, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Nếu không có thợ làm tóc phù hợp, bạn có thể nhờ bạn bè, hàng xóm. Tốt nhất, hãy chọn những salon có kinh nghiệm cắt tóc cho trẻ em.
 • Lần đầu đến tiệm cắt tóc chắc hẳn nhiều bé sẽ cảm thấy sợ hãi. Vì vậy, có lẽ mẹ cần trấn an con trước. Bạn cũng có thể giả vờ chơi trò làm tóc ở nhà với con bạn. Cho trẻ ngồi trước gương, quấn khăn tắm và dùng tay giả làm tông đơ cắt tóc. Khi đã quen, bé sẽ không còn sợ cắt tóc nữa.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Máy chạy bộ
 2. Máy chạy bộ
 3. Máy chạy bộ
 4. Máy chạy bộ
 5. Máy chạy bộ

Trên đây là những chia sẻ về ngày cắt tóc cho bé, bỏ túi những kinh nghiệm cho mẹ, hãy thực hành theo nhé, chúc mẹ và bé thành công!

Nguồn: https://maychaybogiare.info/

Bình luận