Thử thai vào buổi chiều có chính xác không

55

Thử thai buổi chiều có chính xác không luôn à những thắc mắc của chị em phụ nữ khi nghe rằng buổi sáng là thời điểm thử thai tốt nhất. 

Việc thử thai buổi chiều được các bác sĩ nói gì và độ chính xác của nó có cao không, dưới đây chúng tôi sẽ làm rõ về vấn đề thử thai buổi chiều có cho ra kết quả chính xác không. Bởi vì việc thử thai là một bước đầu quan trọng để chị em có thể phòng ngừa cho bản thân.

Thử thai buổi chiều là điều rất nhiều chị em thắc mắc khi mà ai cũng biết thời điểm tốt nhất để thử thai là vào buổi sáng. Bên cạnh đó, những triệu chứng chị em cần thử thai là gì hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Thử thai buổi chiều có chính xác không

Thử thai buổi chiều

Đúng như tên gọi, que thử thai là dụng cụ dùng để phát hiện người phụ nữ có thai hay không. Các hướng dẫn của que thử thai thường chỉ ra rằng “lấy mẫu nước tiểu vào bất kỳ thời điểm nào là thích hợp để thử thai. Nếu bạn đang ở giai đoạn đầu của thai kỳ thì nước tiểu buổi sáng là tốt nhất.” Nói cách khác, người thử nên dùng nước tiểu buổi sáng. Đến làm xét nghiệm, vậy thử nước tiểu buổi sáng thì thử thai buổi chiều có chính xác không?

Muốn biết thử thai buổi chiều có chính xác hay không thì trước hết bạn phải hiểu nguyên lý thử của nó. Nguyên tắc thử thai của que thử thai là kiểm tra hàm lượng gonadotropin màng đệm ở người (HCG) để xác định cơ thể người có thai hay không, vì hàm lượng gonadotropin màng đệm trong cơ thể người sẽ tăng lên sau khi người phụ nữ mang thai. Còn gọi là xét nghiệm nước tiểu của que thử thai là sử dụng HCG có trong nước tiểu của thai phụ để kiểm tra, nếu kết quả dương tính nghĩa là bạn đã có thai.

Lý do tại sao nên dùng nước tiểu buổi sáng làm xét nghiệm nước tiểu là vì nước tiểu buổi sáng chứa hàm lượng HCG cao nhất và dễ kiểm tra. Tuy nhiên, miễn là phụ nữ mang thai, nước tiểu của họ cũng chứa một lượng HCG cao hơn. Vì vậy, chỉ cần là thử thai buổi chiều và người thử thực hiện đúng theo các bước và yêu cầu của que thử thì nước tiểu không sáng cũng có thể thử thai chính xác, tức là dùng que thử thai vào buổi chiều. Cũng có thể được đo chính xác.

Khi nào thì thử thai chính xác hơn

Nguyên tắc hoạt động của việc tự thử thai bằng giấy thử thai sớm là phát hiện giá trị HCG, là giá trị của gonadotropin màng đệm ở người. Hormone này được sản xuất bởi nhau thai và thường xuất hiện trong nước tiểu vài ngày sau khi mang thai, tuy nhiên, do số lượng ít nên lúc đầu không dễ kiểm tra, đến ngày thứ 10-14 nó mới rõ ràng hơn.

Đối với phụ nữ mới mang thai, thông thường nên xét nghiệm nước tiểu đầu tiên vào buổi sáng để có kết quả chính xác hơn. Nhưng đối với những phụ nữ đã mang thai một thời gian, có thể dùng nước tiểu thử thai buổi chiều để xét nghiệm.

Từ khi giao hợp đến khi có thai thường mất khoảng 7 ngày, tức là ngày có thai (tương đương 7 ngày sau giao hợp) mới có thể phát hiện có thai nhưng độ chính xác không cao. Nói chung, kết quả xét nghiệm sẽ chính xác hơn sau 14 ngày trong cùng một phòng.

Các triệu chứng nên thử thai buổi chiều

Trễ kinh nguyệt

Đây là dấu hiệu có thai phổ biến nhất mà hầu hết mọi người đều nhận thấy, chỉ cần phụ nữ trong độ tuổi sinh sản có kinh nguyệt bình thường thì có thể mang thai nếu vượt quá chu kỳ kinh nguyệt bình thường hai tuần sau khi quan hệ. Nhưng không phải bạn có thai nếu không có kinh, có rất nhiều nguyên nhân khiến kinh nguyệt không đến, đó có thể là do chức năng buồng trứng kém, tiết hormone bất thường, công việc bận rộn, thi cử căng thẳng… sẽ gây ra hiện tượng trễ kinh. Vì vậy, tốt nhất bạn nên qua chẩn đoán của bác sĩ là an toàn nhất.

Thường xuyên có cảm giác buồn nôn

Hầu như nhiều bà bầu trong giai đoạn đầu của thai kỳ thường có cảm giác buồn nôn và nôn, nhất là vào thời điểm đầu ngày. Các triệu chứng này ở mỗi người khác nhau. Một số người có các triệu chứng nhẹ, trong khi những người khác lại nặng. Trừ khi là buồn nôn và nôn dữ dội thì bạn mới cần đi khám, nếu không thì đây là những dấu hiệu bình thường của thời kỳ đầu mang thai.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Ghế massage
  2. Ghế massage
  3. Ghế massage
  4. Ghế massage
  5. Máy chạy bộ
  6. Xe đạp tập
  7. sức khỏe làm đẹp

Sự đổi màu của niêm mạc âm đạo

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, niêm mạc âm đạo có thể có màu sẫm hơn do xung huyết, điều này tùy thuộc vào đánh giá của bác sĩ. Dễ mệt mỏi khi bắt đầu mang thai và thường muốn ngủ. Vào tháng thứ 3 của thai kỳ, do bàng quang bị chèn ép bởi tử cung đang giãn nở, dung tích của bàng quang nhỏ lại nên thường xuyên xảy ra hiện tượng đi tiểu nhiều.

Qua đó, cho những chị em thắc mắc về thử thai buổi chiều thì thử thai buổi chiều cũng sẽ đưa ra kết quả chính xác nếu bạn mang thai. Đối với trường hợp bạn muốn chắc chắn hơn thì không nên thử thai buổi chiều mà thời điểm nên thử là buổi sáng.

nguồn:https://maychaybogiare.info/

Bình luận